NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG ĐẦU TƯ CỦA ÔNG TRÙM JAMES CAAN

1
310
key-for-success1

James Caan là ông trùm đầu tư mạo hiểm nổi tiếng người Anh, một gương mặt quen thuộc của show truyền hình thực tế về kinh doanh trên đài BBC, đặc biệt ông còn nổi tiếng với những quyết định đầu tư bất động sản cực kì khôn ngoan đã thành thương hiệu. Đến nay, 6 nguyên tắc vàng về bất động sản của triệu phú người Anh này được xem là một trong những bài học phải nằm lòng trong giới địa ốc đương đại.

6 Nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản của James Caan

1. Nghiên cứu thị trường kĩ càng

Nếu bạn mua bất động sản chỉ nhờ dự đoán chứ không phải trên các nghiên cứu thị trường, bạn không xứng đáng có lợi nhuận.” Đối với James, ba yếu tố hàng đầu cần được quan tâm khi tìm hiểu về bất động sản là: năng lực của chủ đầu tư, khách hàng và cơ sở hạ tầng xung quanh nó.

2. Không “mua theo phong trào, bán theo tin đồn, hùa theo đám đông”

Một trong những thương vụ đầu tư giá trị nổi tiếng nhất của James Caan là việc ông mua một căn hộ nghỉ dưỡng ở Cannes với giá 600,000 bảng Anh khi hầu hết các nhà đầu tư đều khẳng định nó không có triển vọng tăng giá. 8 năm sau, căn nhà đó được định giá gấp 4 lần, tương đương với tỉ suất lợi nhuận mỗi năm là 19%. James đã tiết lộ, sự thành công này có được là nhờ khi đó, ông cân nhắc đầy đủ mọi yếu tố từ yếu tố vị trí, môi trường xung quanh, cảnh quan rồi mới ra quyết định chứ không “mua theo phong trào, bán theo tin đồn” như đám đông.

3. Hãy luôn bám vào những yếu tố cơ bản

James luôn khắc sâu trong đầu 3 nhân tố cơ bản để định giá của bất động sản: vị trí, giá trị trên mỗi mét vuông và lợi tức cho thuê. Với ông trùm này, vị trí đắc địa luôn luôn mang về giá trị cao và lợi tức cho thuê ổn định hơn lãi suất sẽ là ưu tiên hàng đầu.

4. Hãy nghĩ lớn, làm lớn.

James luôn nhắn nhủ các đồng sự của mình: “Miễn là bạn có thể xoay sở đủ, hãy mua những dự án đắt giá càng nhiều càng tốt, bởi nó có tiềm năng lợi nhuân cực lớn và rất dễ bán lại.”

5. Hãy kiểm soát tài chính của bạn!

Sử dụng đòn bẩy tài chính để mua bất động sản luôn tiềm ẩn rủi ro. Tuy là một chuyên gia đầu tư mạo hiểm, Caan luôn ưu tiên những giao dịch bằng tiền mặt hoặc các khoản vay an toàn cao.

6. Hãy đầu tư vào bất động sản khi bạn thật sự thích.

James Caan nói về cách ông sử dụng cảm xúc của mình để lựa chọn căn biệt thự ở Cannes- một trong những cú đầu tư tạo nên thương hiệu của ông: “Mọi người luôn bảo tôi hãy mua những căn nhà ở Croatia hay Hungary vì chúng là những cơ hội sinh lời lớn, nhưng tôi không muốn lựa chọn những nơi tôi không tìm hiểu kỹ. Tôi không am hiểu chúng, vì thế đối với tôi, chúng chỉ là những rủi ro, không hơn. Nếu bạn mua một bất động sản, bạn nhất định phải hiểu và thích nó trước đã.”

1 COMMENT

  1. Chào em, hiện tại nhà trá°Æ»ng chÆ°a xây dá»±ng xong lá»™ trình liên thông giữa hai hệ do mục tiêu đào tạo của hai hệ này là khác nhau, tuân theo các chuẩn quốc tế khác nhau nhằm đáp ứng các nhu cầu thá»±c tế việc làm. Về cÆ¡ bản, chÆ°Æ¡ng trình đào tạo hÆ°á»›ng tá»›i việc bạn có thể đáp ứng nhu cầu việc làm cho các mô tả công việc cụ thể

Bình Luận