CĂN HỘ QUẬN 9, TIÊU ĐIỂM CỦA NĂM 2017

1
409

Căn hộ quận 9 là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất trong khoảng thời gian này cùng với sự đầu tư dự án Vincity của Vingroup. Theo khảo sát của các chuyên gia Findreal thì giá bất động sản khu vực này thời gian gần đây liên tục tăng với mức dao động từ 10-15% thậm chí có nơi tăng tới hơn 25%.

Căn hộ quận 9

1. Vị trí giao thông thuận tiện

Đây là ưu điểm lớn nhất của quận 9, Toàn bộ khu vực này được kết nối trực tiếp với xa lộ Hà Nội, hưởng lợi trực tiếp từ tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên vào trung tâm thành phố. Thêm vào đó, nhờ gần kề tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và trục quốc lộ Bắc Nam nên từ đây cũng có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra, tuyến đường Vành đai 3 (Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch) sẽ giúp lưu thông từ TP Mới Bình Dương – TP.HCM – TP Nhơn Trạch được xuyên suốt.

Cao tốc long thành dầu giây

Đặc biệt tuyến Metro kết nối trực tiếp từ trung tâm tới quận 9 trở thành yếu tố khiến cho giá của các dự án quận 9 tăng nhanh bắt đầu từ quý III năm 2015. Cùng với việc hoàn thiện nút giao thông vành đai 2 và đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đã tạo một đòn bẩy với tâm điểm là khu vực vòng xoay mà quận 9 có sự kết nối trực tiếp.

2. Sự ảnh hưởng của các dự án cùng khu vực

Việc tập đoàn Vingroup công bố các dự án sắp sửa ra mắt căn hộ quận 9 đặc biêt là Vincity đã làm cho thì trường biến động dữ dội. Với 1 chủ đầu tư đầy uy tín như tập đoàn Vingroup đã từng tạo dấu ấn đặc biệt ở các dự án như Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, Vinhomes Thăng long… chắc chắn sẽ đến một làn gió mới thị trường căn hộ ở khu vực này.

Song song với điều đó nhiều chủ đầu tư như Khang Điền, MIK, Nam Long, Nova… cũng chạy đua mạnh về việc mua các quỹ đất, với dự kiến việc tăng giá các công trình hạ tầng như đường Song Hành triển khai, khu công nghệ cao Sam Sung đi vào hoạt động, trường đại học Fullright , Havard của Mỹ, trung tâm hành chính quận 9 di rời về đường Lò Lu… đã khiến bất động sản khu vực này gia tăng chóng mặt. Ngoài ra 1 yếu tố có thể tính đến đó là sự ảnh hưởng lan rộng của các dự án bất động sản cao cấp quận 2 sát bên.

3. Khu đô thị trí thức và công nghệ

Tiềm năng của quận 9 không chỉ dừng lại ở những yếu tố như giao thông xuyên suốt hay mức độ ảnh hưởng của các dự án mà còn là sự đầu tư quy hoạch. Địa bàn quận được chọn làm nơi quy hoạch khu đô thị trí thức và công nghệ. Tập đoàn Samsung đã nhận được giấy phép đầu tư 1,4 tỷ USD vào TP.HCM càng thúc đẩy thêm nhiều kỳ vọng vào tiềm năng phát triển của quận 9. Dự án với tên gọi Samsung CE Complex” (SECC) sẽ được thực hiện trên diện tích 70 ha trong Khu công nghệ cao TPHCM, với mục tiêu nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm, thiết bị điện tử gia dụng công nghệ cao. Đây là dự án sản xuất sản phẩm điện tử có vốn lớn nhất trong vòng 8 năm qua tại Khu công nghệ cao TPHCM. Thêm vào đó là việc chính phủ Hàn Quốc tài trợ 220 triệu USD để thực hiện đường vành đai 3, giúp kết nối quận 9 với trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận.

4. Nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao

Nhiều chuyên gia đánh giá, TPHCM đang là đô thị năng động nhất nước. Người Pháp quy hoạch Sài Gòn chỉ cho 400.000 dân nhưng năm 2014 thành phố đã chứa xấp xỉ 10 triệu dân, kể cả người nhập cư. Đô thị hóa quá nhanh khiến mật độ dân số tại khu trung tâm Sài Gòn ngày càng dày đặc. Theo quy hoạch đến năm 2025 do Thủ tướng phê duyệt, quận 9 sẽ tập trung phát triển các khu đô thị mới có quy mô lớn, đồng bộ hạ tầng xã hội, hạn chế phát triển các dự án quy mô nhỏ và không phát triển các dự án phân lô hộ lẻ. Điều này càng thúc bách quá trình giãn dân ra các khu vành đai để tạo sự cân bằng. Quận 9 có lợi thế lớn khi nằm trong vành đai giãn dân lý tưởng này.

Chính vì những yếu tố trên khiến cho các nhà đầu tư bất động sản trong nước cũng như nước ngoài đã lần lượt rót vốn đầu tư vào căn hộ quận 9.Nơi đây dần hình thành các khu đô thị văn minh cùng với các căn hộ đáng để đầu tư như: Vincity , Đông Tăng Long, Mega Residence, Goldora, Villa Park, Riviera…

BẠN CÓ CẦN TƯ VẤN?Bạn muốn mua căn hộ:

Nhà ởĐầu tư

1 COMMENT

  1. Subhanallah~~ banyak cantiklah !~~~i’m spsleheces,man !p/s: if i were to met a genie,and she asked me three wishes to be granted for,i’ll immediately answered :“to have SN as my official photographer on my wedding :)” coz he creates magic and he is the best ! ~~ “

Bình Luận