BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG – BỪNG LÊN NHỜ HẠ TẦNG PHÁT TRIỂN

1
404
giao-thong-vinhomes-golden-river

Thời gian gần đây việc thành phố phân bổ nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng tại khu vực phía Đông, nhiều tuyến đường giao thông quan trọng được hình thành hoặc mở rộng và chuẩn bị đưa vào sử dụng, tại các quận 2, quận 9, Thủ Đức, Bình Thạnh, là một lợi thế để nhiều dự án bất động sản đón đầu thị trường, thâm nhập khu Đông thành phố.

1.Hạ tầng giao thông – Đòn bẩy mạnh mẽ bật lên giá trị bất động sản khu Đông

Theo đánh giá của Findreal, Hướng Đông (phía quận 2, quận 9, Thủ Đức) sẽ là hướng phát triển trọng điểm của TPHCM những năm tới đây.Bởi đó là giao điểm kinh tế của TPHCM với các khu vực đang phát triển vượt trội nhất cả nước là các tỉnh Đông Nam Bộ và cũng là cửa ngõ hướng về các tỉnh phía Bắc.

ha-tang-giao-thong-khu-dong-TPHCM

Hạ tầng giao thông khu Đông thành phố HCM

Chỉ trong vòng vài năm trở lại đây, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đã được xây dựng, những tuyến đường huyết mạch quan trọng được đầu tư như tuyến cao tốc song hành TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, Đại lộ Mai Chí Thọ, dự án Hầm Thủ Thiêm, Đại lộ Phạm Văn Đồng, mở rộng đường Nguyễn Xí, Ung Văn Khiêm, Xô Viết Nghệ Tĩnh lên 30m…
Và tương lai là tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên… Với hệ thống giao thông được khai thông, kết nối thuận tiện tới trung tâm thành phố, quỹ đất còn dồi dào, rộng lớn, không gian xanh thoáng mát. Tất cả như một “đòn bẩy” thúc đẩy thị trường đầu tư bất động sản khu Đông gồm các dự án quận 2, Bình Thạnh, quận 9 lên một bước ngoặc mới.

ham-thu-thiem-quan-2

Hầm Thủ Thiêm – Quận 2

Finreal đã thống kê trong 3 khu vực có hạ tầng phát triển mạnh tại TPHCM giai đoạn 2012 – 2020 gồm khu Đông, khu Nam Sài Gòn và Tây Bắc thì trục phía Đông nổi lên vượt trội hơn hẵn với nhiều dự án hạ tầng lớn nhỏ.Và trong tương lai gần sẽ còn nhiều hạng mục giao thông được đầu tư đẳng cấp khi sân bay quốc tế Long Thành chính thức khởi công.

2. Hạ tầng tiện ích phát triển vượt bậc nâng tầm các dự án khu Đông

trung tam thuong mai vincom

Trung tâm thương mại Vincom – thuộc tập đoàn Vingroup

Bên cạnh hệ thống giao thông được xây dựng, nâng cấp hiện đại thì việc hình thành hàng loạt các trung tâm thương mại cao cấp Metro, Parkson, Vincom… Những bệnh viện, trường học đạt chuẩn quốc tế trong khu vực cũng là một yếu tố quyết định sự phát triển môi trường sống, giúp giá trị bất động sản tại thị trường này càng được đảm bảo, và cũng là đòn bẩy các để nhà đầu tư bất động sản nhắm mạnh vào thị trường khu Đông.

Benh-vien-VinMecBệnh viện VinMec – thuộc tập đoàn Vingroup

Chính vì những điều kiện thuận lợi như thế, khu đông thành phố HCM hứa hẹn là mảnh đất vàng cho giới đầu tư bất động sản khai thác trong tương lai gần.

3. Hàng loạt các dự án bất động sản tiêu biểu tại khu Đông được đầu tư

Vinhomes Central Park và Vinhomes Golden River – 2 siêu phẩm của tập đoàn Vingroup – Một trong những “ông trùm” bất động sản Việt Nam, đang làm mưa làm gió trên thị trường căn hộ thượng lưu khu Đông Sài Gòn.

vinhomes central park

Dự án Vinhomes Central Park – trung tâm Bình Thạnh

Palm Citys – đô thị sinh thái ven sông, hiện đại bậc nhất thị trường căn hộ cao cấp quận 2 mang phong cách thiết kế tinh tế, đạt chuẩn  Singapore, là khu đô thị xanh tích hợp các dịch vụ hạng sang: trung tâm thương mại, trường học quốc tế, các khu vực chăm sóc sức khỏe… dành cho giới thượng lưu.

du an palm city

Đô thị Palm city – Trung tâm quận 2

Vincity Quận 9 – Dòng bất động sản đại chúng, một trong những phân khúc hấp dẫn và tiềm năng nhất trong vòng 2 năm tới, như một làn gió mới của tập đoàn Vingroup, Vincity cũng đang tạo nên tiếng vang và là dự án được mong chờ nhất trong năm 2017 trên thị trường căn hộ quận 9.

can-ho-vincity-quan-9

Dự án căn hộ bình dân Vincity – Quận 9

Và hàng loạt các dự án cao cấp quận 9, quận 2 khác dành cho giới thượng lưu với giá bán vài chục triệu đến vài trăm triệu một m2 như: Masteri Thảo Điền (quận 2), Estella (quận 2), Feliz En Vista (quận 2), dự án Kikyo (quận 9)…
Theo đánh giá của Findreal, bất động sản khu Đông thành phố HCM, trong đó nổi trội nhất là thị trường căn hộ quận 2 và quận 9 sẽ tiếp tục sôi động nhộn nhịp với cuộc đua của những nhà đầu tư bất động sản cao cấp, hướng đến phục vụ giới thượng lưu. Trong tương lai mảnh đất phía Đông sẽ vẽ nên một bức tranh bất động sản lớn nhất Hồ Chí Minh, một bức tranh thượng lưu dành cho những người muốn chăm chút trọn vẹn cuộc sống, muốn tận hưởng những thi vị tuyệt vời của môi trường sống hiện đại, tiện nghi và sang trọng mang lại.

1 COMMENT

  1. Che non l&e#n17;acc8tta2o è tutto da vedere: un conto, e lo ripeto, è esporre difficoltà, un’altro è battersi per cambiare ciò che è già stato determinato. Io però non ho capito, lei ha notato o no che nel corso di questi anni hanno usato le parole di Martini pubblicamente, e sottolineo pubblicamente, per scopi non certamente edificanti?o mi sbaglio?lo dico senza nessuna insinuazione

Bình Luận