Bất động sản 2016 – cuộc đua phân khúc cao cấp của các đại gia Việt

0
288
du an palm city

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản đang nóng dần lên. Đặc biệt, 2016 được dự báo sẽ là năm có sự cạnh tranh khốc liệt với cuộc đua phân khúc bất động sản cao cấp của các đại gia Việt.

Nguồn cung căn hộ cao cấp tăng vọt

Theo báo cáo các quý đầu năm 2016 của các công ty nghiên cứu đều cho thấy số lượng các căn hộ cao cấp được tung ra thị trường có xu hướng tăng nhanh chóng. Điển hình là tại thị trường Hà Nội, MBLand sẽ đổ vào thị trường 800 căn tại dự án ở Mỹ Đình và Trung Kính, Hải Đăng dự kiến đưa ra hơn 1.600 căn từ HD Mon City, gần 500 căn của FLC Twin tại Cầu Giấy…
Còn tại TP Hồ Chí Minh, nổi bật lên một số căn hộ cao cấp như Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, Palm city The Sun Avenue, The Gold View…Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều nhà đầu tư cũng đang chạy đua để giành thị phần phân khúc này.

dự án vinhomes golden river

Dự án vinhomes golden river thuộc tập đoàn Vingroup

Theo báo cáo của Công ty CBRE Việt Nam: Năm 2016, thị trường bất động sản TPHCM sẽ chào đón khoảng 45.000 căn hộ từ 90 dự án thuộc mọi phân khúc. Trong số đó, tỉ trọng nguồn cung các dự án cao cấp sẽ tăng thêm 20%. Trong khi đó, những căn hộ cao cấp còn tồn đọng trước đó vẫn chưa bán hết, điển hình là một số căn hộ thuộc các dự án như Times City Park Hill, Goldmark City, Sun Square, Imperia Garden…

Cuộc đua phân khúc cao cấp của các đại gia Việt

Khi mà các sản phẩm căn hộ cao cấp được bán đồng loạt, chủ đầu tư đã không ngừng sáng tạo trong công tác bán hàng, nhằm đẩy mạnh chiến lược kinh doanh của công ty như tặng vàng, tặng xe, tặng chuyến đi du lịch, bốc thăm trúng thưởng…hay có cơ hội vay vốn mua nhà với giá cực kỳ ưu đãi. Đây thực sự đã trở thành cuộc đua của các nhà đầu tư trên thị trường căn hộ cao cấp. Hơn nữa, nhiều ông chủ đầu tư lớn như Vingroup, Kepple Land…còn có cam kết với mức lợi nhuận hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư bất động sản.

vinhomes central park

Dự án Vinhomes Central Park thuộc tập đoàn Vingroup

Bên cạnh giá cả, thì chất lượng xây dựng, kết cấu hạ tầng, không gian sống, tiện ích cũng là điều mà khách hàng quan tâm. Chính điều này đã thúc đẩy các “đại gia” bất động sản không ngừng nâng cao chất lượng các căn hộ cao cấp. Và đó cũng là điều khiến cho cuộc đua ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.
Một số ông chủ lớn đã tạo dựng được tên tuổi của mình trên thị trường bất động sản với những căn hộ cao cấp có giá hàng tỷ đô la như: Tập đoàn VinGroup, Phú Mỹ Hưng, Kepple Land…

du an palm city

Dự án Palm City thuộc tập đoàn Kepple Land

Nguồn cung tăng lên, sự phân khúc căn hộ cao cấp sẽ phải cạnh tranh gay gắt để chiếm lĩnh được thị trường. Có thể khẳng định rằng, cuộc đua này chỉ dành cho những “đại gia lớn” hoạt động bài bản và chuyên nghiệp. Còn không, đơn vị đó sẽ nhanh chóng bị loại bỏ cuộc chơi ngay lập tức. Đối với khách hàng thì đây lại là tin vui, vì khi nguồn cung dồi dào, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn và dễ dàng hơn khi tiếp cận các sản phẩm từ chủ đầu tư.

Bình Luận