4 Bí quyết kinh doanh bất động sản – Thành công trên mọi “mặt trận”

0
504

Bất động sản đang trở thành kênh đầu tư làm giàu được nhiều nhà đầu tư chọn hiện nay. Thế nhưng đây là kênh làm giàu nhiều rủi ro nếu người kinh doanh không có đủ kiến thức về thị trường bất động sản. Sau đây là 4 bí quyết kinh doanh bất động sản giúp bạn thành công trên mọi mặt trận.

dau-tu-bat-dong-san

Bất động sản – kênh đầu tư hấp dẫn

Vị trí

Bí quyết kinh doanh bất động sản đầu tiên và cực kì quan trọng là vị trí bất động sản đang tọa lạc. Đó là yếu tố quyết định đến giao thông kết nối và đặc biệt là giá trị đầu tư sau này. Đó cũng là cơ sở để đánh giá giá trị của sản phẩm.
Nếu bạn kinh doanh nhà đất, bạn phải có tầm nhìn dài hạn. Trong khoảng 5 -10 năm nữa giá trị vị trí đất sẽ thay đổi ra sao. Tất nhiên chỉ là những dự đoán nhưng bạn có thể căn cứ vào những thông tin trên báo chí hoặc từ cơ quan để đánh giá. Nếu vị trí đất của bạn trong tương lai sẽ nằm trong khu đô thị mới của thành phố thì khỏi phải nói bạn cũng biết giá trị sinh lời của nó cao như thế nào rồi.
Tóm lại bạn phải chú trọng đến đề án quy hoạch của dự án và của cả vùng đó. Nếu bạn đầu tư bất động sản ở thành phố thì ngoài bản quy hoạch của dự án, bạn còn phải tìm hiểu tổng thể quy hoạch nhà đất của thành phố để định vị giá trị tài sản của mình.
Trong khảo sát vị trí, bạn cũng cần quan tâm đến cộng đồng xung quanh. Vì thế nhất định phải có một cuộc khảo sát lúc tối, khi mọi người đã đi làm về. Đó là lúc bạn đo lường mức độ dân cư sống cạnh bạn, tình hình an ninh trật tự và rất nhiều những yếu tố khác nữa.

vi-tri-du-an-vinhome-golden-river

Vị trí tốt giá trị đầu tư sinh lời sẽ cao

Phù hợp khả năng tài chính và có tính thanh khoản cao

Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính và có tính thanh khoản cao là một trong những bí quyết kinh doanh bất động sản thành công mà bạn nên lưu ý. Bạn không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để hạn chế áp lực trả lãi.

Bạn phải tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán để không bị hao hụt hoặc trường hợp phải bán tháo bất động sản.
Lưu ý là bạn chỉ nên mua những dự án cho tính thanh khoản cao (dễ mua, dễ bán). Bạn nên hướng vào những bất động sản có giá trị gia tăng (có thể ở hoặc thuê ngay trong thời gian ngắn). Đó là cách bạn có lợi tức hàng tháng mà vẫn có thể thong thả chờ giá trị gia tăng của nhà đất.

dau-tu-bat-dong-san

Khả năng tài chính và tính thanh khoản cũng là môt trong những yếu tố bạn cần quan tâm

Vấn đề pháp lí

Bí quyết kinh doanh bất động sản của các bật thầy để lại là bạn nên kiểm tra kĩ vấn đề pháp lí. Cách kiểm tra đơn giản nhất là chọn những thương hiệu lớn trên thị trường để đầu tư. Vì những doanh nghiệp này luôn tìm hiểu kỹ thông tin vị trí nơi dự án xây dựng không chỉ hiện tại mà tương lai. Đơn giản là số vốn họ bỏ ra rất nhiều nên họ rất cân nhắc, chúng ta chỉ cần đầu tư theo họ sẽ giảm thiểu những rủi ro.
Thêm vào đó, dự án nhà đất của những thương hiệu lớn rất chú trọng đến chất lượng và dịch vụ, quá trình xây dựng minh bạch, pháp lí rõ ràng và đặc biệt là có chế độ hậu mãi tốt.

phap-ly-trong-bat-dong-san

Tìm hiểu kỹ về pháp lý để tránh rủi ro

Biết bài toán trắc địa

Vì là đầu tư kinh doanh nên bạn phải ưu tiên “rót” tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Đó là bí quyết kinh doanh bất động sản quan trọng mà bạn cần biết.
Cụ thể, tối thiểu mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây cũng là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ với giá đất.
Ví dụ: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình đô thị hóa chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa, thu hút dân cư tại đó rất nhanh

Bình Luận