TÌM KIẾM NÂNG CAO

0 Triệu to 150 Triệu

we found 0 kết quả
Your search results

Nhận diện những rủi ro khi đầu tư nhà đất tại Đồng Nai

Posted by Tiểu Băng on 07/12/2017
| 0

Trong bối cảnh đất nền Đồng Nai đang trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư bất động sản nhờ xu hướng dịch chuyển về vùng lân cận để an cư của dân TP. HCM, cộng với chủ trương xây dựng Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành và hàng loạt công trình giao thông trọng điểm liên tục được chính phủ triển khai khiến thị trường bất động sản tại đây ngày một tiềm năng hơn.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Bên cạnh sự phát triển, thị trường này cũng xuất hiện nhiều rủi ro về quy hoạch, phân lô và đặc biệt lợi dụng sự cả tin của nhà đầu tư, một số đơn vị môi giới có dấu hiệu lừa đảo khách hàng để trục lợi. Bàn về những rủi ro khi đầu tư nhà đất tại Đồng Nai, luật sư Lâm Đăng Phúc, Phó giám đốc Hãng Luật Nguyên Giáp nhìn nhận; có những rủi ro thường gặp trong giao dịch đất tại Đồng Nai hiện này, gồm:

Thứ nhất: Tiến hành thực hiện hoạt động giao dịch thông qua giấy viết tay. Loại hình giao dịch này người bán dù có hay không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì khi thực hiện giao dịch người mua vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu chưa có giấy chứng nhận nhưng lại rao bán là sai luật, trường hợp này, khách hàng sẽ gánh chịu toàn bộ thiệt hại. Nếu có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chỉ thực hiện giao dịch viết tay mà không qua hợp đồng công chứng, người mua vào rất dễ rơi trúng những trường hợp nhà đất gặp tranh chấp, bị kiện tụng hay vấn đề pháp lý khác.

a woman signs a purchase contract for a home with a real estate agent.

 

Thứ hai: Hiện trạng giao dịch mua bán đất nông nghiệp tự phân lô bán nền. Thường thì loại giao dịch này, chủ đầu tư không thông qua trình tự quy định pháp luật mà tự phân lô bán khi chưa có giấy phép. Người mua rất dễ gặp rủi ro khi cần chuyển đổi thủ tục giấy tờ xây dựng.

Đất nền Đồng Nai

Ngoài ra, có những trường hợp dự án đất nền tạm gọi là “chính thống”, đúng thủ tục pháp luật nhưng phân phối qua đơn vị môi giới, và nhiều môi giới sử dụng chiêu trò. Chẳng hạn, môi giới bằng nhiều thủ thuật và móc nối với các bên để tự nhận là chủ đầu tư dự án, viết các hợp đồng mua bán nhưng thực tế người mua sẽ không thể ra sổ vì không phải hợp đồng được ký với nhà đầu tư thực thụ.

Gửi phản hồi

Your email address will not be published.

  • TÌM KIẾM CĂN HỘ

    0 Triệu to 150 Triệu