TÌM KIẾM NÂNG CAO

0 Triệu to 150 Triệu

we found 0 kết quả
Your search results

Nhà đất Đồng Nai lại rộn ràng giao dịch

Posted by Tiểu Băng on 19/12/2017
| 0

Sau vài tháng yên ắng do thông tin điều chỉnh tách thửa, thị trường nhà đất Đồng Nai rộn ràng trở lại với các giao dịch đất nền sinh thái và căn hộ giá rẻ.

Sau khi UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định tạm dừng giải quyết hồ sơ tách thửa trên địa bàn, từ tháng 4 đến cuối tháng 7 vừa qua, thị trường BĐS tỉnh này gần như “ngủ đông”. Người mua nhà tìm cách bán tháo, giao dịch nhà đất chậm đi trông thấy. Tuy nhiên, tình trạng này đã được cải thiện khi gần 1 tháng trở lại đây, nhiều sàn môi giới rộn ràng đón khách trở lại, nhiều nhất là giao dịch thứ cấp loại hình đất nền khu dân cư, biệt thự và nhà phố hiện hữu.

Dạo một vòng quanh những huyện giáp ranh với Tp.HCM như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành, hàng loạt văn phòng môi giới về đất nền giá rẻ đang rục rịch mở cửa. Tại huyện Long Thành, những khu vực có bán kính cách dự án Sân bay Long Thành từ 5-7km, các bảng hiệu bán đất lại được căng lên với loạt dự án cũ mới chen nhau chào hàng.

Đất nền Đồng Nai

Theo anh Phạm Thanh Hiếu, một môi giới đất thuộc sàn Tam Bình (Long Thành), trong khoảng 2 tuần trở lại đây, nhu cầu mua đất tại khu này đã tăng trở lại. Nếu 2 tháng trước, chủ yếu chỉ có khách ký gửi tìm đến các sàn thì hiện tại, lượng khách tìm mua đang cải thiện rõ rệt. Trung bình khoảng 7-10 giao dịch mua vào thực hiện trong 1 tuần. Khách mua chỉ có số ít là dân địa phương, còn lại chủ yếu đến từ các tỉnh thành như Tp.HCM, Bình Dương và phía Bắc.

Đất nền Đồng Nai

Bà Hoàng Thị Yến, GĐ Công ty CP Phát triển BĐS Đồng Nai chia sẻ, trong gần 1 tháng trở lại đây, giao dịch nhà đất tại khu vực Tam Phước, Giang Điền, An Viễn và Trảng Bom đang dần lấy lại “sức nóng”. Tuy không sôi động như thời điểm đầu năm nhưng nhờ quỹ đất rộng và nhiều dự án tập trung quảng bá rầm rộ nên lượng người mua đã tăng đáng kể. Do không có quá nhiều nguồn cung sơ cấp mới nên giao dịch thứ cấp, mua đi bán lại từ nhà đầu tư thời gian gần đây cũng “dễ thở” hơn, không còn tình trạng ứ hàng, khó bán. Nhiều sản phẩm ký gửi tại sàn giao dịch bán rất nhanh, nhất là loại hình biệt thự, nhà phố ven sông nằm trong các khu đô thị hiện đại.

Đáng chú ý, trong khi khách mua thực chuộng đất ở các khu dân cư hiện hữu, diện tích tầm 60-70m2 với giá 300-500 triệu đồng/nền thì dân đầu tư lại chú ý tìm kiếm các lô đất thổ lớn, mua số lượng nhiều nền liền kề trong 1 dự án. Loại hình đất ven sông, đất nền sinh thái nghỉ dưỡng cũng rất được ưa chuộng khi chiếm hơn 30% nhu cầu tìm mua. Sức mua từ các khách hàng khá cao trong khi nguồn cung sơ cấp hạn chế nên giao dịch chủ yếu từ nguồn hàng thứ cấp dân đầu tư bán lại. Tỷ lệ thành công các giao dịch loại BĐS này luôn đạt từ 80-90%. Giá bán đất nền sinh thái, biệt thự ven sông vì vậy tăng khá cao so với thời điểm đầu quý II, với biên độ tăng giá từ 15-20%.

Dự án Biên Hòa city
Giao dịch khả quan trở lại tạo động lực cho nhiều doanh nghiệp mở bán sản phẩm mới. Hiện các CĐT đang âm thầm lên kế hoạch chuẩn bị triển khai các dự án tại Đồng Nai. Bất chấp sự đóng băng của thị trường trong suốt quý II, giá đất tại Đồng Nai vẫn tiếp tục tăng chứ không hề giảm trong 3 quý vừa qua, thậm chí tăng mạnh ở các khu vực hạ tầng phát triển.

Nhìn nhận về xu hướng phát triển của thị trường Đồng Nai trong các tháng cuối năm, bà Hoàng Thị Yến cho rằng, giao dịch đất nền dự án sẽ tiếp tục giữ đà sôi động, nhất là khi thị trường đang có nhiều tín hiệu tích cực trong điều chỉnh quy hoạch phát triển. Giá đất sẽ tiếp tục tăng, thậm chí mức tăng có thể mạnh như thời điểm đầu năm. Tuy nhiên, thị trường đang phụ thuộc khá nhiều vào các chính sách quản lý của nhà nước nên trong thời gian ngắn, nhà đầu tư không nên quá kỳ vọng vào yếu tố lợi nhuận tăng cao như thời điểm đầu năm.

Gửi phản hồi

Your email address will not be published.

  • TÌM KIẾM CĂN HỘ

    0 Triệu to 150 Triệu