TÌM KIẾM NÂNG CAO

0 Triệu to 150 Triệu

we found 0 kết quả
Your search results

Đồng Nai, từ vùng đất lịch sử đến điểm hẹn đầu tư

Posted by Tiểu Băng on 12/12/2017
| 0

Với chặng đường hình thành và phát triển hơn 3 thế kỷ cùng những di sản văn hóa tiêu biểu, hiện nay, Đồng Nai đang trở thành một địa chỉ hấp dẫn với các nhà đầu tư cả trong nước và nước ngoài.

Trước khi xét đến thị trường bất động sản Đồng Nai ở thời điểm hiện tại, chúng ta có thể quay lại một chút về thời điểm trước năm 1975. Lúc đó, bất động sản Đồng Nai đã được khẳng định ngay từ khi Tổng kho Long Bình (thuộc huyện Long Thành) được hình thành từ những năm 60, thể hiện vị trí chiến lược của khu vực này. Sau hơn nửa thế kỷ, vị thế của Đồng Nai trên bản đồ bất động sản Việt Nam lại tiếp tục được khẳng định.

 Đất nền Đồng Nai

Vươn mình nhờ “cú huých” hạ tầng

Theo các chuyên gia, thị trường địa ốc Đồng Nai trong vòng 1 năm trở lại đây rất hấp dẫn các nhà đầu tư cả doanh nghiệp và nhà đầu tư thứ cấp là nhờ sự cải thiện về hạ tầng.

Trong khu vực các tỉnh vùng ven TP.HCM, Đồng Nai sở hữu lợi thế lớn với hệ thống giao thông đang phát triển mạnh. Có thể nói, cơ sở hạ tầng đóng vai trò thiết yếu trong việc kết nối Đồng Nai và các tỉnh,thành phố khác, ảnh hưởng đến nhu cầu cho các khu công nghiệp của tỉnh.

Đất nền Đồng Nai

Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Sân bay quốc tế Long Thành và cao tốc Bến Lức – Long Thành là những dự án cơ sở hạ tầng nổi trội, bên cạnh một số đề án cũng đang trong giai đoạn lên kế hoạch như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Dầu Giây – Đà Lạt và đường vành đai 4, kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hơn thế nữa, hệ thống đường sắt cũng đang được mở rộng thêm 50 km đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, kết nối vào hệ thống đường sắt Bắc – Nam.

Tuyến cao tốc qua Đồng Nia

Theo Bộ phận Nghiên cứu Savills Việt Nam, tính tới hết năm 2016, Đồng Nai có tổng cộng 55 dự án nhà ở, cung cấp gần 30.200 căn/nền trên thị trường sơ cấp và thứ cấp. Thị trường thứ cấp chiếm lĩnh tổng nguồn cung của Đồng Nai với khoảng 27.600 căn/nền, chiếm hơn 90% tổng nguồn cung, trong khi số lượng nguồn cung hiện hữu trên thị trường sơ cấp chỉ khoảng 2.600 căn/nền. Các dự án nhà ở tập trung chủ yếu tại các thành phố, huyện nằm liền kề với TP.HCM và Bình Dương như Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch và Trảng Bom.

Theo đánh giá của giới đầu tư, thị trường bất động sản vùng ven TP.HCM gồm 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, được xem là những thị trường có có nhiều điều kiện đột phá nhất. Tuy nhiên, từ thời điểm hiện tại đến khoảng đầu 2018, hàng loạt dự án nổi bật, có quy mô lớn từ các nhà đầu tư nội ngoại cũng được đánh giá sẽ giúp Đồng Nai trở thành tâm điểm của thị trường vùng ven.

 

Gửi phản hồi

Your email address will not be published.

  • TÌM KIẾM CĂN HỘ

    0 Triệu to 150 Triệu