TÌM KIẾM NÂNG CAO

0 Triệu to 150 Triệu

we found 0 kết quả
Your search results

Bất động sản Đồng Nai “chuyển động” sau tin kéo dài Tuyến Metro số 1

Posted by Tiểu Băng on 20/12/2017
| 0

Thông báo chính thức từ UBND Tp.HCM vừa được công bố cho thấy sẽ kéo dài tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa (Đồng Nai) và thị xã Dĩ An (Bình Dương). Đây chính là cú hích giúp bất động sản quanh khu vực này có “chuyển động” tích cực khi một loạt dự án đã chính thức đổ bộ vào nơi này chỉ trong tháng cuối năm 2017.

Cú hích 21.000 tỷ đồng

Trước kia, các khu vực vùng ven Tp.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, thanh khoản bất động sản chủ yếu nằm ở phân khúc đất nền để đầu tư. Nhu cầu về bất động sản nhà ở không mấy rôm rả do hạn chế về mặt giao thông kết nối từ các tỉnh này đến Tp.HCM.

Những năm gần đây, khi bắt đầu mở rộng tuyến từ Xa Lộ Hà Nội, làm mới nút giao thông khu vực ngã tư làng đại học, nâng cấp cầu Đồng Nai và xây dựng cầu vượt Ngã Ba Vũng Tàu… hạ tầng quanh khu vực này đã có sự thay đổi đáng kể. Siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng điện máy, rạp chiếu phim, các khu vui chơi- giải trí… bắt đầu được lấp đầy và sầm uất hơn. Tuy nhiên, bóng dáng của các dự án căn hộ vẫn chưa nhiều do không ít người còn khá e ngại về khoảng cách địa lý.

Cho đến khi tuyến Metro số 1 chính thức được kéo dài đến tận Đồng Nai thì cục diện thị trường bất động sản thành phố Biên Hòa đã thay đổi. Cụ thể, theo quy hoạch, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên sẽ được kéo dài đến chợ Sặc của thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Như vậy, tuyến Metro này đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức của Tp.HCM và Thị xã Dĩ An của Bình Dương.

Tuyến Metro Biên Hòa

Khi đi vào vận hành, tuyến Metro này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách đi từ Đồng Nai cụ thể là từ trung tâm Biên Hòa đến quận 1 Tp.HCM chỉ còn 20 phút – khoảng thời gian còn nhanh hơn cả việc di chuyển từ quận quận 12, Bình Tân hay Tân Phú đến trung tâm Tp.HCM. Không chỉ vậy, tuyến tàu điện sẽ không có tình trạng kẹt xe, khói bụi gây ra căng thẳng cho người di chuyển

Hàng loạt dự án đổ bộ

Theo số liệu khảo sát, trong những tháng cuối cùng của năm 2017, Biên Hòa và khu vực phụ cận sẽ đón nhận 4 dự án với hơn 3.000 căn hộ cao cấp cho chuyên gia nước ngoài thuê. Tính ra, lượng căn hộ được các công ty địa ốc bung ra trong 2 tháng cuối năm lớn gấp 4 lần tổng lượng căn hộ được chào bán tại Biên Hòa trong 6 năm qua cộng lại

Cuối tháng 12, Berjaya-D2D Việt Nam – Tập đoàn đa quốc gia đến từ Malaysia sẽ giới thiệu ra thị trường hơn 700 căn hộ cao cấp tại dự án Topaz Twins. Dự án này tọa lạc tại trung tâm Thành phố Biên Hòa, ngay trên cung đường sầm uất Võ Thị Sáu. Theo khảo sát ở thời điểm hiện tại, giá đất tại khu D2D đang giao động ở mức 60 – 90 triệu/m2, tiệm cận với giá đất tại Thủ Thiêm.

Dự án tại Biên Hòa Đồng Nai

Sau Topaz Twins, cuối tháng 12 tới, một doanh nghiệp Nhật Bản liên doanh với công ty địa ốc Việt Nam cũng sẽ đổ 872 tỷ vào một dự án căn hộ dịch vụ và trung tâm thương mại với hơn 400 sản phẩm tại trung tâm Biên Hòa có giá trung bình từ 1,5 tỷ đồng/căn.

Ngoài những dự án ” khủng” trên, lễ công bố hơn 1.200 căn hộ Samsora Riverside sẽ được Samland tổ chức vào cuối tháng 12. LDG cũng rục rịch tung hơn 400 căn hộ trong tháng tới.

Với những chuyển động mới, Đồng Nai được kỳ vọng sẽ là vùng đất “át chủ bài” của thị trường bất động sản trong năm 2018. Dự báo này có cơ sở khi kết hợp giữa sự nâng cấp về hạ tầng giao thông và định hướng phát triển mạnh Đồng Nai để trở thành khu đô thị vệ tinh của Tp.HCM.

Gửi phản hồi

Your email address will not be published.

  • TÌM KIẾM CĂN HỘ

    0 Triệu to 150 Triệu